Hình ảnh

Tư vấn

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in cao cấp mà khi in người ta buộc phải sử dụng loại mực in chuyển nhiệt, mực này sẽ được in lên giấy chuyển nhiệt trước, sau đó mới ép giấy in chuyển nhiệt lên vị trí trên chiếc áo cần in và sử dụng một chiếc máy ép nhiệt để chuyển những hình ảnh từ giấy ra bám chặt vào chiếc áo. Đặc biệt hơn là đôi khi người ta không cần sử dụng máy ép nhiệt mà còn có thể linh động sử dụng bàn ủi.

 

Những vật tư cần thiết cho in chuyển nhiệt trên vải

In decal chuyển nhiệt một công nghệ sử dụng kết hợp giữa loại thuốc nhuộm rắn và nhiệt độ cao để tạo ra hình ảnh có chất lượng khá tốt.

In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt còn được gọi là mực in chuyển nhiệt. Trước khi được in lên áo thì loại mực này sẽ được in lên một loại giấy trước đó là giấy in chuyển nhiệt hay giấy in nhiệt.

 

kỹ thuật in lên vải

Để có thể chuyển mực từ giấy in nhiệt sang chất liệu vải thì cần sự hỗ trợ của một thiết bị ép nhiệt còn được gọi là máy ép nhiệt. Đây là một thiết bị cơ bản nhất cần phải có trong quá trình thực hiện kỹ thuật in chuyển nhiệt lên vật liệu.

Những lưu ý khi tiến hành in chuyển nhiệt

Để đảm bảo nhận được kết quả sau khi in như ý thì có một vài điểm lưu ý nho nhỏ mà bạn cần chú ý để không mắc phải sai sót dù là nhỏ nhất gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc đó là:

Khi in nên chọn chế độ in đậm, khi đó thì giấy in chuyển nhiệt mới nhận được loại mực tốt hơn và nhiều hơn. Đồng thời sử dụng phần mềm hỗ trợ in ArcoRip.

Để đạt được chất lượng in tốt nhất thì nên sử dụng loại giấy in nhiệt chuyên dụng, ít thẩm thấu mực.

Điều chỉnh phối màu in đúng với tỉ lệ màu được ghi trên sản phẩm.

Sự gọn gàng, ngăn nắp trước khi tiến hành quét màu in trên vải sẽ góp phần đảm bảo hình in không bị vấn đề khác như chất phụ gia làm ố vải chẳng hạn.

 

Chia sẻ:
GỬI THÔNG TIN YÊU CẦU BÁO GIÁ SẢN PHẨM